29/10/2020

ริวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่

Pacific Rim แปซิฟิค ริม สงครามอสูรเหล็ก หนังแอ็คชั่นในสเกลยักษ์ กับ CGI ที่ยอดเยี่ยม

1 min read
Pacific Rim

Pacific Rim แปซิฟิค ริม สงครามอสูรเหล็ก หนังแอคชั่นไซไฟ เรื่องดังของปี 2013 คือเรื่องเกี่ยวกับอะไร ?

Pacific Rim คือภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องการต่อสู้ และสงครามระหว่างมนุษย์ กับสัตว์ประหลาดขนาดมหึมา ที่อาศัยช่องว่างระว่างมิติบุกขึ้นมาจากทะเล พร้อมกับเริ่มสร้างความเสียหายให้กับมนุษย์ กับทรัพยากรบนโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ และเพื่อการต่อต้าน จากการถูกรุกรานโดยเจ้าสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันในนาม ไคจู นี้เอง จึงทำให้มนุษย์จำเป็นต้องสร้างหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ ที่ต้องอาศัยการควบคุมของคนขับ 2 คน ที่เรียกกันว่า เยเกอร์ ขึ้น

เพื่อต่อกรกับมัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นับได้ว่าเป็น หนังฮอลลีวูด ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยทีเดียว จึงได้มีการสร้างภาคที่ 2 ตามมาอีกครั้งในปี 2018 แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่คุณภาพในภาคที่สองนั้นดูตกลงไปจากภาคแรกอยู่เยอะพอสมควร Baby Driver

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเรื่องการต่อสู้ระหว่างมนุษย์ กับสัตว์ประหลาดนั้น จะถูกทำออกมาหลายต่อหลายเรื่อง จนสามารถคาดเดาถึงบทสรุปตอนจบของหนังแนว ๆ นี้ได้อยู่แล้วก็ตาม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่เช่นกัน

ด้วยความที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ ที่เนื้อเรื่อง และสเกลของหนังจัดได้ว่าใหญ่มาก อีกทั้งคอนเซปต์ของหนังเรื่องนี้ ยังคล้าย ๆ กับการนำ หนังหุ่นยนต์ เรื่องดังอย่าง Transformers มารวมกับ หนังสัตว์ประหลาด เรื่อง Godzilla จนออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง แปซิฟิค ริม นี้เอง

Pacific Rim หนังหุ่นยนต์ต่อสู้ เรื่องนี้ ใครคือผู้กำกับภาพยนตร์ และมีนักแสดงเป็นใครกันบ้าง ?

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย กีเยร์โม เดล โตโร หนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงลำดับต้น ๆ ของวงการหนัง โดยเป็นผู้กำกับที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้ จาก หนังออสการ์ 3 รางวัล เรื่อง the shape of water

โดยนอกจากจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง แปซิฟิค ริม แล้ว เขายังได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ ร่วมกันกับ ทราวิส บีชาม มือเขียนบทจาก หนังแฟนตาซี เรื่อง Clash of the Titans อีกด้วย โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่

  • ชาร์ลี ฮันแนม นักแสดงจาก หนังดราม่า ไซไฟ เรื่องChildren of Men มารับบทเป็น ราลีห์ เบ็คเก็ต อดีตคนควบคุมหุ่นยนต์เยเกอร์ ที่ต้องสูญเสียพี่ชายไป ในระหว่างการต่อสูกับไคจู
  • ไอดริส เอลบา นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่องThor มารับบทเป็น สแต็กเคอร์ เพนเทคอสต์ อดีตคนควบคุมหุ่นยนต์เยเกอร์ ที่ปัจจุบันเป็นผู้ดูแลโครงการของเหล่าเยเกอร์
  • ริงโกะ คิกุชิ นักแสดงจาก หนังดราม่า เรื่องBabel มารับบทเป็น มาโกะ โมริ ลูกบุญธรรมของเพนเทคอสต์ ที่มีปมเรื่องการสูญเสียครอบครัวในวัยเด็ก
  • ชาร์ลี เดย์ นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ อาชญากรรม เรื่องHorrible Bosses มารับบทเป็น ดร.นิวตัน กีสเลอร์ นักวิทยาศาสตร์ ที่ทำการศึกษาไคจู
  • รอน เพิร์ลแมน นักแสดงจาก หนังแอคชั่น แฟนตาซี เรื่องHellboy มารับบทเป็น ฮันนิบาล เชา พ่อค้าตลาดมืด ที่ขายอวัยวะต่าง ๆ ของไคจู 

Pacific Rim

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของ แปซิฟิค ริม สงครามอสูรเหล็ก มีอะไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้นในปี 2013 ได้เกิดเหตุการณ์รอยแยกที่ใต้มหาสมุทธแปซิฟิกขึ้น ซึ่งรอยแยกนั้นเป็นตัวการเปิดช่องว่าง ระหว่างมิติขึ้น จึงทำให้มีสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่มหึมาออกมา พร้อม ๆ กับการเริ่มทำลายชายฝั่งที่อยู่รอบ ๆ มหาสมุทรแปซิฟิก รัฐบาล และกองทัพของแต่ละประเทศ

จึงตระหนักได้ว่าจะต้องสร้างเยเกอร์ หุ่นยนต์ขนาดใหญ่ขึ้นมา แต่หุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นมานั้น คนเพียงคนเดียวไม่สามารถควบคุมมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงจำเป็นต้องใช้คนสองคน เชื่อมโยงระบบประสาทเข้าไว้ด้วยกัน ในการบังคับ เพื่อที่จะใช้ต่อสู้ และหยุดเจ้าสัตว์ประหลาด ที่โผล่ออกมาอยู่เรื่อย ๆ นี้

จนกระทั่งเวลาผ่านไป 7 ปี ในปี 2020 หลังจากเหตุการณ์รอยแยกที่ใต้มหาสมุทธแปซิฟิกเกิดขึ้น ฝั่งของทางมนุษย์โลก ก็ได้มีคู่หูพี่น้อง ผู้ควบคุมหุ่นยนต์เยเกอร์ชื่อดังอย่างแยนซี เบ็คเก็ต และราลีห์ เบ็คเก็ต

ซึ่งได้รับภารกิจให้ไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาดไคจูตัวหนึ่ง แต่การต่อสู้ครั้งนั้นราลีห์ เบ็คเก็ต ก็ได้สูญเสียพี่ชายไปในระหว่างการต่อสู้ และได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นคนขับเยเกอร์ โดยในขณะที่ราลีห์เริ่มต้นทำงานอย่างใหม่

เหล่าสัตว์ประหลาดไคจูที่ออกมาแต่ละตัวก็มีความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการสูญเสียของเหล่าเยเกอร์ ที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ สแต็กเคอร์ เพนเทคอสต์ ผู้ควบคุมโครงการนี้ ตัดสินใจที่จะเรียกราลีห์ให้มาเข้าร่วมโครงการนี้อีกครั้ง

Pacific Rim

Pacific Rim หนังฟอร์มยักษ์ ที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง 190,000,000 ดอลลาร์ ด้วยกัน

ด้วยความที่เป็นหนังใหญ่อีกเรื่องของปีนั้น ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปไม่น้อยเลยทีเดียว กับจำนวนที่สูงถึง 411,002,906 ดอลลาร์ด้วยกัน อีกทั้งคำวิจารณ์ต่าง ๆ ยังออกมาในแง่ที่ค่อนข้างดีเสียด้วย

ด้วยความโดดเด่นทางด้านของความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบตัวสัตว์ประหลาด และการดีไซน์ฉากต่อสู้ ที่อลังการ พร้อมกับงานด้านเอฟเฟกต์พิเศษที่คุณภาพเหมาะสมกับงบกว่า 190 ล้านดอลลาร์

ทำให้สามารถพูดได้เลยว่าคุณจะได้เห็นภาพยนตร์แอคชั่น ไซไฟ แบบจริง ๆ จัง ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเรทการฉายที่ PG-13 จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นดี ๆ อีกเรื่อง ที่มีความบันเทิง และผู้ชมสามารถรับชมกันได้ทุกเพศ ทุกวัย อีกด้วย

ภาพยนตร์จะดีอย่างไร ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังมองหา

โดยส่วนตัวแล้ว airheads.net มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีการปูพื้นหลังของตัวละคร ก่อนที่จะค่อย ๆ พัฒนาไปตลอดช่วง 45 นาทีแรก ที่ว่าจะเข้าเรื่องฉากแอคชั่น ที่ควรจะเป็นจุดขายของหนังแนวนี้จริง ๆ มันก็เริ่มจะทำให้มูดของหนังเปลี่ยนไปเล็กน้อย

ซึ่งก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าพยายามจะเน้นไปที่เรื่องการพัฒนาของตัวละครมากกว่า แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่การดำเนินเรื่องทำให้ตัวละครออกมามีมิติที่ลึกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการเล่าเรื่องของภาพยนตร์นั้น จะไม่ค่อยมีความแตกต่าง เป็นไปตามสูตรสำเร็จ และมีความคล้ายคลึง กับหนังเรื่องอื่น ๆ อยู่บ้าง

อย่างเช่นการที่พระเอกได้รับความเจ็บปวดทางด้านสภาพจิตใจอย่างมาก จากการต่อสู้ในอดีต จนกระทั่งตัดสินใจกลับมาต่อสู้อีกครั้ง เรื่องราวความสัมพันธ์ ที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน ผ่านจุดวิกฤติเกือบตาย

แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ และมีชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขในตอนจบ นอกจากนี้ยังมีอีกเรื่องที่น่าเสียดาย กับการโชว์ของ ที่น่าจะมีให้เห็นบ้างกับเรื่องเยเกอร์ของจีน กับรัสเซีย มีบทบาทค่อนข้างน้อย ถึงน้อยมากไปหน่อย UFABET

ถึงว่าจะพอมีการปูเรื่องความสามารถ แต่เอาเข้าจริงก็แทบจะไม่ได้โชว์ หรือมีบทบาทอะไรเลย เมื่อเทียบกับเยเกอร์ของฝั่งอเมริกา ก็ไม่รู้ว่าจะมีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องรึเปล่า กับสองประเทศมหาอำนาจ ที่ถูกทำออกมาให้ดูด้อยกว่าอย่างนี้ แทงบอลออนไลน์

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.