29/10/2020

ริวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่

21 Jump Street สายลับร้ายไฮสคูล หนึ่งในหนังตลก ของคู่หูตำรวจที่ดีที่สุด

1 min read
21 Jump Street

21 Jump Street หนัง แอ ค ชั่ น คอม เม ดี้ ที่มาจากทีวีซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

21 Jump Street สายลับร้ายไฮสคูล คือ หนังสายลับ แอคชั่น คอมเมดี้ ที่นำซีรีย์ทีวียอดฮิตเมื่อปี 1987 มาสร้างออกมาเป็นในรูปแบบภาพยนตร์ โดยพล็อตเรื่องจะยังคงคล้าย ๆ แบบเดิม คือการเล่าเรื่องราวของ กลุ่มตำรวจนอกเครื่องแบบ ที่เนื่องจากดูอ่อนวัยเกินเหตุ จึงได้รับมอบภารกิจ ให้ไปปลอมตัวเป็นเด็กนักเรียน เพื่อทำการสืบสวน หาข้อมูลเรื่องยาเสพติด ที่กำลังแพร่ระบาดภายในโรงเรียน เพื่อทำการหยุดยั้งไม่ให้ยาเสพติด แพร่กระจายไปยังโรงเรียนอื่น ๆ Saving private ryan

โดย หนังแอคชั่น เรื่องดังของปี 2012 เรื่องนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่เคมีความเข้ากัน ของสองตัวละครคู่หูในเรื่อง และบทภาพยนตร์ที่ทั้งสร้างสรรค์ และมีความตลกในแบบที่ไม่ธรรมดา ซึ่งก็ทำให้ภาพยนตร์แนวแอคชั่น คอมเมดี้ เรื่องนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งด้านความนิยม และคำวิจารณ์ จนได้สร้างภาคที่ 2 ในชื่อ 22 Jump Street ตามมาในปี 2014

21 jump street นักแสดง และผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นใครกันบ้าง ?

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับโดย ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ สองผู้กำกับที่เคยมีผลงาน ในการสร้าง หนังอนิเมชั่น ร่วมกันเรื่อง Cloudy with a Chance of Meatballs โดยนักแสดงหลัก ๆ ในเรื่อง ได้แก่

  • โจนาห์ ฮิลล์ นักแสดงจาก หนังอัตชีวประวัติ ดราม่า เรื่อง Moneyball มารับบทเป็น มอร์ตัน ชมิดท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำภารกิจปลอมตัว เข้ามาในโรงเรียนไฮสคูล
  • แชนนิง เททัม นักแสดงจาก หนังดนตรี ดราม่า เรื่อง Step Up มารับบทเป็น เกร็ก เจนโก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำภารกิจปลอมตัว เข้ามาในโรงเรียนไฮสคูล
  • บรี ลาร์สัน นักแสดงจาก หนังดราม่า ทริลเลอร์ เรื่อง Room มารับบทเป็น มอลลี่ เทรซีย์ นักเรียนไฮสคูล เพื่อนของทั้งชมิดท์ และเจนโก
  • เดฟ ฟรังโก้ นักแสดงจาก หนังอาชญากรรม ทริลเลอร์ เรื่อง Now You See Me มารับบทเป็น อีริก โมลสัน นักเรียนไฮสคูล เพื่อนของทั้งชมิดท์ และเจนโก
  • ไอซ์ คิวบ์ นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ผจญภัย เรื่อง Three Kings มารับบทเป็น ผู้กองดิ๊กสัน ตำรวจผู้ควบคุมภารกิจแฝงตัว
  • ร็อบ ริกเกิ้ล นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ เรื่อง The Hangover มารับบทเป็น มิสเตอร์วอลเตอร์ ครูพละของโรงเรียน

21 Jump Street

21 jump street เรื่องย่อ คร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นในปี 2005 ในสมัยที่ มอร์ตัน ชมิดท์ และเกร็ก เจนโก ยังเป็นนักเรียนไฮสคูล ที่แสดงให้เห็นลักษณะนิสัย ที่แตกต่างกันสุดขั้วของทั้งสองคน ชมิดท์ที่ดูจะเป็นเด็กเนิร์ดที่ฉลาด แต่ด้วยบุคลิกก็ทำให้เขา ดูไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับ ในหมู่นักเรียนสักเท่าไหร่

กับเจนโก ที่เป็นนักกีฬาของโรงเรียน รูปหล่อ และดูเป็นคนดังของโรงเรียน แต่ผลการเรียนก็ห่วยแตก ซึ่งในอีกหลายปีต่อมา ทั้งคู่ก็ได้มาพบกันอีกครั้งที่โรงเรียนตำรวจ แต่ในครั้งนี้ทั้งคู่ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน จากการช่วยเหลือ แก้ไขจุดอ่อนให้กันและกัน ชมิดท์ได้ช่วยเรื่องการสอบ ส่วนเจนโก ก็ได้ช่วยเรื่องการออกกำลังกาย

จึงทำให้ทั้งคู่สอบผ่าน และได้เข้ามาเป็นตำรวจ โดยภารกิจแรกที่ทั้งคู่ได้รับนั้น ก็คือการออกตรวจลาดตระเวนแถว ๆ สวนสาธารณะ ซึ่งพวกเขาก็สามารถจับตัวผู้ค้ายา ที่อยู่บริเวณนั้นมาได้ แต่กลับลืมที่จะอ่านสิทธิ์ของมิแรนด้าที่ผู้ต้องหาฟัง จนทำให้ต้องปล่อยตัวไป จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จึงทำให้ทั้งคู่ถูกส่งตัวไปยังถนนสาย 21

เพื่อให้ทำงานปลอมตัวเป็นสายลับ เพื่อค้นหาเบาะแส ที่มาที่ไปของยาเสพติดตัวหนึ่ง ที่กำลังแพร่ระบาดภายในโรงเรียน โดยสถานที่ที่พวกเขาต้องปลอมตัวเข้าไป ก็คือโรงเรียนไฮสคูลที่พวกเขาเคยเรียนด้วยกัน แต่การกลับมาเป็นนักเรียนที่นี้ใหม่อีกครั้ง อะไร ๆ ก็ไม่เหมือนเดิม

เมื่อชมิดท์ได้กลายมาเป็นที่ยอมรับ ของเหล่านักเรียน จนความสัมพันธ์กับเจนโกคู่หูเริ่มแตกแยก และเริ่มมีปัญหากับงานสืบสวนครั้งนี้ สุดท้ายนี้พวกเขาจะสามารถกลับมาร่วมมือกัน ก่อนที่ยาเสพติดนี้ จะแพร่กระจายออกไปยังสถานที่อื่น ๆ ได้ไหม ? Prisoners

21 Jump Street

สายลับร้ายไฮสคูล หนังสไตล์นักเรียนไฮสคูล มีครบทั้ง เหล้า ยา ปาร์ตี้

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้รับเรทเข้าฉาย ที่เรทอาร์ เพราะมีเนื้อหา ภาษาที่หยาบคาย อีกทั้งยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ยาเสพติดภายในโรงเรียน จึงอาจจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ สักเท่าไหร่

แต่ทางด้านความนิยม และคำวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็จัดอยู่ในเกณฑ์ ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง 201,585,328 อีกทั้งยังได้รับคะแนนจะเว็ป IMDb ที่ 7.2/10 และเว็ป rottentomatoes ที่ 84% ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวเลขที่สูง สำหรับหนังแนวนี้ World War Z

สายลับร้ายไฮสคูล หนังวัยรุ่น ที่เสียดสีสังคมภายในโรงเรียนได้อย่างน่ารัก

เป็นอีกภาพยนตร์ที่น่าจะถูกใจทั้งวัยรุ่นยุคนี้ และวัยรุ่นยุค 80 ในช่วงที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นซีรีย์อยู่ เพราะจุดหนึ่งที่เป็นที่ฮือฮา และคงถูกใจแฟนคลับของซีรีย์เรื่องนี้เลย ก็คือการนำเอานักแสดงดัง จากซีรีย์เรื่องนี้ มาร่วมแสดงด้วยในตอบท้ายของเรื่อง แต่จะเป็นใครนั้น คงต้องติดตามกันเอาเอง

อีกทั้งทางด้านบทภาพยนตร์ยังมีความแตกต่าง ออกจากหนังหนังตลกแหวกแนวธรรมดา ๆ แต่สามารถสร้างความแปลกใจ และยึดถือคอนเซ็ปต์ดั้งเดิมจากซีรีย์ เพีงแต่เพิ่มมุกตลกต่าง ๆ เข้าไป ให้ออกมาดูได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะเรื่องการเล่าถึงชีวิตครั้งใหม่ในโรงเรียนไฮสคูล ที่พลิกสลับกันของทั้งคู่ ซึ่งทาง เว็บรีวิวหนัง มองว่าจุดเด่น ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้เลย ก็อยู่ตรงที่มุกตลก และจังหวะในการเล่น ที่ออกมาแต่ละครั้ง เรียกได้ว่าเข้าเป้า เคมีความเข้ากันของทั้งสองนักแสดงหลักในเรื่องอย่าง โจนาห์ ฮิลล์ และแชนนิง เททัม

ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจที่แชนนิง เททัม พลิกบทบาทมาเล่นหนังตลก แต่ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม การเล่าเรื่องการเปลี่ยนเปลง ของโรงเรียนไฮสคูล ไปตามแต่ละยุคสมัย สังคมที่เปลี่ยนไปตรงกันข้าม กับสมัยที่พวกเขาเรียน

 

แทงบอลออนไลน์

UFABET

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.