29/10/2020

ริวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่

Hansel & Gretel Witch Hunters ฮันเซล แอนด์ เกรเทล นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ หนังจากนิทานชื่อดังของพี่น้องกริมม์

1 min read
Hansel & Gretel Witch Hunters

Hansel & Gretel Witch Hunters ฮันเซล แอนด์ เกรเทล นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ หนังแอคชั่น 2013 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

Hansel & Gretel Witch Hunters คือ หนังแอคชั่น ผจญภัย ที่หยิบยกเอาหนึ่งในนิทานเด็ก ที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมากที่สุดของ พี่น้องกริมม์ มาสร้างออกมา ในรูปแบบของภาพยนตร์เมื่อปี 2013 โดยเรื่องราวในภาพยนตร์นั้น จะเล่าเกี่ยวกับสองพี่น้อง ที่เป็นนักล่าเงินรางวัล จากการตามล่า และฆ่าเหล่าแม่มดในที่ต่าง ๆ ซึ่งในภารกิจครั้งใหม่นี้ พวกเขาทั้งสองคน ก็ได้พบกับแม่มดผู้ชั่วร้าย ที่มาพร้อมกับความลับในอดีต ที่เกี่ยวข้องกับสองพี่น้อง Escape From Alcatraz

โดยชื่อของตัวละครอย่างฮันเซล และเกรเทลนั้น ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่มาจาก หนังดัดแปลงจากหนังสือ นิทาน ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ อยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ถ้าวัดจากความสำเร็จแล้วล่ะก็ ภาคของปี 2013 ก็สามารถพูดได้ว่า คือภาคที่ประสบความสำเร็จ

โดยได้รับความนิยมในระดับสากล และสามารถทำรายได้มากที่สุด ถึงแม้ว่ากระแสคำวิจารณ์ ของตัวภาพยนตร์ก็ออกมาไม่ค่อยดีมากนัก และถูกวิจารณ์ในเรื่องของบทภาพยนตร์ที่อ่อนเกินไป กับความรุนแรงในภาพยนตร์ ที่ใส่เข้ามาในภาพยนตร์แบบไร้เหตุผล

จนกระทั่งได้รับการจัดเรทภาพยนตร์ ที่เรทอาร์ จากภาพความรุนแรง และความสยองขวัญที่เกินกว่า ที่จะเป็นหนังที่นำเค้าโครงเรื่อง มาจากหนังสือนิทาน สำหรับเด็ก ๆ นั่นเอง

Hansel & Gretel Witch Hunters หนังแฟนตาซี เวทมนตร์ เรื่องนี้ มีผู้กำกับ และนักแสดง เป็นใครกันบ้าง ?

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นฝีมือการกำกับของ ทอมมี่ เวอร์โคล่า ผู้กำกับจาก หนังคอมเมดี้ เฮอร์เลอร์ เรื่อง Dead Snow ที่รับหน้าที่ทั้งการกำกับ และเขียนบทภาพยนตร์ โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้แก่ 22 Jump Street

  • เจเรมี เรนเนอร์ นักแสดงจาก หนังสงคราม ดราม่า The Hurt Locker มารับบทเป็นฮันเซล นักล่าเงินรางวัลชื่อดัง จากการตามล่าแม่มด
  • เจมม่า อาร์เทอร์ตัน นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ผจญภัย Prince of Persia: The Sands of Time มารับบทเป็นเกรเทล น้องสาวของฮันเซล ซึ่งเป็นนักล่าเงินรางวัล จากการตามล่าแม่มดเช่นเดียวกัน
  • ฟัมเกอ ยันส์เซิน นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ X-Men: The Last Stand มารับบทเป็น มิวเรียล แม่มดผู้ชั่วร้าย ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง และหน้าตาให้เป็นเหมือนคนทั่วไป
  • ปีเตอร์ สตอร์แมร์ นักแสดงจาก หนังอาชญากรรม ดราม่า Fargo มารับบทเป็น นายอำเภอเบอริงเกอร์ ของเมืองเอาก์สบูร์ก ที่ไม่ค่อยชอบหน้าฮันเซล กับเกรเทล
  • โทมัส มานน์ นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ Project X มารับบทเป็น เบน แฟนพันธุ์แท้ของคู่พี่น้องฮันเซล กับเกรเทล

Hansel & Gretel Witch Hunters

Hansel & Gretel Witch Hunters หนังผจญภัย แฟนตาซี เรื่องนี้ มีเรื่องย่อคร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น ภายในป่าของคืน ๆ หนึ่ง ที่สองพี่น้อง ฮันเซลกับ เกรเทล ในวัยที่ยังเป็นเด็ก ได้ถูกพ่อของพวกเขาทิ้งเอาไว้ตามลำพัง ซึ่งภายในป่าแห่งนั้นเอง พวกเขาทั้งสองก็ได้พบเข้ากับบ้านที่ทำด้วยขนม จึงได้ตัดสินใจที่จะเข้าไปกินขนมเหล่านั้น และพวกเขาก็ได้ถูกแม่มด ที่อาศัยอยู่ที่นั้นจับตัวเอาไว้ Ride Along

แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วสองพี่น้อง ก็สามารถฆ่าแม่มดตนเอง และหลบหนีออกมาได้ จนกระทั่งในอีกหลายปีต่อมา สองพี่น้องฮันเซลและ เกรเทลได้เติบโตขึ้น กลายมาเป็นนักล่าแม่มด ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และกลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว

พวกเขาก็ได้รับภารกิจครั้งใหม่ เมื่อมีเด็ก ๆ หลายคน ถูกแม่มดจับออกไปจากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จึงทำให้นายกเทศมนตรี ได้เรียกฮันเซล และเกรเทล ให้มาช่วยเหลือพวกเขา ซึ่งจากการสืบหาข้อมูล พวกเขาก็ได้พบเข้ากับข้อมูล เกี่ยวกับพิธีกรรมบางอย่างของแม่มด ที่มีความเกี่ยวข้องกับจันทร์สีเลือด

โดยมี มิวเรียล แม่มดร้าย ที่หวังจะจับตัวเอาเด็ก ๆ มาใช้เป็นส่วนผสม ในการทำพิธีกกรรม ที่ทำให้ไฟ ไม่สามารถทำอะไรกับเหล่าแม่มดได้อีกต่อไป อีกทั้งตัวมิวเรียลเอง ยังเป็นแม่มดที่รู้ความลับในอดีต เกี่ยวกับพ่อ และแม่ของทั้งฮันเซล และเกรเทลอีกด้วย ฮันเซลกับเกรเทล จึงต้องเผชิญกับแม่มด ที่ทรงพลังมากกว่าแม่มดทั่วไปที่เคยเจอมา และอดีตของพวกเขา

Hansel & Gretel Witch Hunters

ฮันเซล แอนด์ เกรเทล นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ หนังแอคชั่นจากนิทานคลาสสิกของยุโรป ที่ทำรายได้ไปกว่า 226,349,749 ดอลลาร์

เป็นภาพยนตร์อีกที่เรื่อง ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จากเงินทุนในการสร้างภาพยนตร์ เพียงแค่ประมาณ 50,000,000 ดอลลาร์เท่านั้น โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้รับคะแนนจากเว็ปไซต์ IMDb อยู่ที่ 6.1/10 คะแนน ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลข ที่ไม่มากสักเท่าไหร่ จากปัญหาเรื่องบท และการดำเนินเรื่องในภาพยนตร์

ที่ถึงแม้จะทำออกมาได้ค่อนข้างสนุก แต่ก็มีการเล่าเรื่องที่เร็ว และกระชับมากจนเกินไป อาจจะด้วยระยะเวลาของภาพยนตร์ ที่มีเพียง 88 นาที ที่ทำให้การดำเนินเรื่องดูเร็วเกินไป จนทำให้รู้สึกว่าบางช่วงในหนังนั้น ดูขาดอะไรไปบางอย่าง

และดูไม่ค่อยเชื่อมโยงกันในบางซีน ยกตัวอย่างเช่นในฉากที่ตอนแรกตัวฮันเซล กับเกรเทล ที่กำลังวางแผนการกันอยู่ จากนั้นเพียงแปปเดียว พวกเขาก็ไปอยู่ที่บ้านหลังเก่า ในตอนเด็กแล้วเสียอย่างงั้น

ฮันเซล แอนด์ เกรเทล นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ หนังผสมระหว่างความสยองขวัญ กับอารมณ์ขัน ที่เต็มไปด้วยเลือด

คือภาพยนตร์ที่สามารถสร้างความบันเทิง ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบในหนังสยองขวัญ แฟนตาซี ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้ว พล็อตเรื่องจะดูไม่ค่อยมีอะไร และสามารถคาดเดาได้ก็ตาม แต่ เว็บรีวิวหนัง มองว่า อีกหนึ่งจุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย

ก็คือมุกตลกต่าง ๆ ในภาพยนตร์ งานคอสตูม แต่งหน้าที่ทำออกมาได้ดูสยองขวัญ และแฟนตาซีดี อีกทั้งการที่ได้นักแสดงดังอย่างเจเรมี เรนเนอร์ มาแสดง ก็เป็นตัวช่วยให้คุณภาพของหนัง ดูสูงมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อรวมกับการดีไซน์ฉากแอคชั่น คิวบู๊ต่าง ๆ งานสเปเชี่ยลเอฟเฟค

ที่เน้นฉากแบบเลือดสาดกระจุยมาเป็นจุดขาย แทนความเป็นการ์ตูนเด็ก แบบคลาสสิกเรื่องอื่น ๆ ทั่วไป จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะไม่เหมาะกับเด็กสักเท่าไหร่นัก และฉากต่าง ๆ ในหนัง ก็ทำออกมาได้ดี ดูสมจริง และสวยงามในระดับหนึ่ง โดยให้บรรยากาศ เหมือนอยู่ในช่วงยุคกลางจริง ๆ Funny games

 

แทงบอลออนไลน์

UFABET

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.