29/10/2020

ริวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่

Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ หนังอบอุ่นสำหรับคนที่กำลังอยากมีลูก

1 min read
Delivery Man

Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ หนังคอมเมดี้ สนุกๆ ของปี 2013 เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

Delivery Man คือ หนังคอมเมดี้ ดราม่า ที่ผลิตโดย DreamWorks Pictures และเข้าฉายเมื่อปี 2013 โดยเล่าถึงชายวัยกลางคน คนหนึ่ง ซึ่งเคยไปบริจาคสเปิร์มเอาไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เป็นจำนวนมาก เพื่อแลกกับการนำเงินพาครอบครัวไปเที่ยว จนทำให้ตัวเขานั้นมีลูก ๆ ที่เกิดจากน้ำเชื้อของเขามากถึง 533 คน ซึ่งก็มีเด็กในจำนวนนี้อีกกว่าร้อยคน ที่ต้องการจะรู้ให้ได้ว่าพ่อของเขานั้นคือใคร Mission Impossible Fallout  

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็เป็น หนังรีเมค มาจากภาพยนตร์เรื่อง Starbuck ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 2011 ซึ่งโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็อาจจะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์ที่น่าจับตามองสักเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นหนังที่พล็อตเรื่องแปลกใหม่

และสามารถเล่นเรื่องปมความสัมพันธ์ของครอบครัวได้ดี ซึ่งเมื่อดูจบแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะได้รับความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ และมุมมองใหม่ ๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคุณพ่อ คุณแม่ และคนที่กำลังอยากมีลูกได้อย่างแน่นอน

Delivery Man หนังคอมเมดี้ น่าดู เรื่องนี้ มีผู้กำกับ และนักแสดงเป็นใครกันบ้าง ?

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เคน สก็อตต์ ผู้กำกับ และนักเขียนบทชาวแคนาดา อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างหนังต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างภาพยนตร์เรื่อง Starbuck อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่แจ้งเกิดสก็อตต์ ในวงการ หนังฮอลลีวูด

ก่อนที่จะได้รับโอกาสในการกำกับ หนังคอมเมดี้ ดราม่า อย่างเรื่อง Unfinished Business อีกครั้งในปี 2015 โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้แก่

  • วินซ์ วอห์น (Vince Vaughn) นักแสดงจาก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่อง The Break-Up มารับบทเป็น เดวิด วอซเนียค พนักงานขับรถบรรทุกเนื้อ ของบริษัทครอบครัว ซึ่งเมื่อก่อนได้เคยไปบริจาคน้ำเชื้อเอาไว้ จนทำให้ปัจจุบันตัวเขามีลูกที่เกิดจากน้ำเชื้อเขากว่า 533 คน
  • คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) นักแสดงจาก หนังอัตชีวประวัติ ดราม่า เรื่อง Moneyball มารับบทเป็น เบร็ท เพื่อนสนิท และเป็นตัวแทนทนายความของเดวิด
  • โคบี สมัลเดอร์ส (Cobie Smulders) นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง The Avengers มารับบทเป็น เอ็มม่า แฟนสาว ซึ่งกำลังอุ้มท้องลูกของเดวิด
  • อังเดรย์ บลูมฟิลด์ (Andrzej Blumenfeld) นักแสดงจาก หนังออสการ์ 3 รางวัล เรื่อง The Pianist มารับบทเป็น มิโคลัจ วอซเนียค พ่อของเดวิด
  • บริตต์ โรเบิร์ตสัน (Britt Robertson) นักแสดงจาก หนังสยองขวัญ ลึกลับ อย่างเรื่อง Scream 4 มารับบทเป็น คริสติน ลูกสาวที่เกิดจากน้ำเชื้อของเดวิด Million Dollar Baby 

Delivery Man

หนังเรื่อง Delivery Man มีเรื่องย่อคร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น โดยเล่าถึงชายวัยกลางคน ๆ หนึ่ง ที่มีชื่อว่า เดวิด วอซเนียค ซึ่งตัวของเดวิดนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเหลวไหล และไม่ได้เรื่องสักเท่าไหร่นัก และก็เพราะความไม่เอาไหนของตัวเดวิดนี้เอง มันจึงทำให้แฟนสาวของเขา ที่กำลังตั้งท้องอยู่เลือกที่จะวางแผนทำทุกอย่างด้วยตัวเอง 2001 Space of odyssey

และไม่ต้องการให้เดวิดเข้ามายุ่งในชีวิตของเธออีกแล้ว จนกระทั่งเดวิดได้เจอกับทนายคนหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางมาบอกเขาเกี่ยวกับเรื่องเด็ก ๆ จำนวนกว่า 533 คน ที่ได้เกิดจากน้ำเชื้อของเดวิด ที่ตัวเดวิดเองเคยไปบริจาคสเปิร์มเอาไว้เมื่อ 20 ปีก่อน และตอนนี้ก็มีเด็ก ๆ ลูกของเขาอีกกว่าร้อยคน ที่ต้องการจะรู้ให้ได้ว่าพ่อของพวกเขานั้นคือใคร

แต่จากการที่เดวิดได้ทำข้อตกลงในการเก็บรักษาความลับไว้เอาทางคลินิก จึงทำให้เด็ก ๆ เหล่านั้น พยายามทางเรียกร้องทางกฎหมาย ให้เปิดเผยตัวของเดวิดให้ได้ โดยหลังจากทราบเรื่องดังกล่าว เดวิดก็ได้ไปปรึกษากับ เบร็ท เพื่อนสนิทของเขา และขอให้ช่วยมาเป็นทนาย ในการช่วยไม่ให้เขาต้องเปิดเผยตัวตน

ซึ่งเบร็ทเองก็ได้ให้รายละเอียดลูก ๆ แก่เดวิดไป หลังจากเดวิดได้เห็นรายเอียดลูก ๆ ของเขาแต่ละคนแล้ว เขาก็ได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปเจอกับลูก ๆ ของเขาแต่ละคนเท่าที่จะทำได้ ซึ่งมันก็ทำให้เขารู้สึกภูมิใจมากยิ่่งขึ้น ที่ยีนของเขานั้น สามารถทำเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อได้หลาย ๆ อย่าง ซึ่งจากการตามคอยช่วยเหลือลูกของเขาแต่ละคนนั้น

มันก็เริ่มเกิดสร้างความผูกพันธ์กับลูก ๆ ของเขามากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง พวกแก๊งทวงหนี้ก็ได้มาทำร้ายพ่อของเขา เขาจึงตัดสินใจให้เบร็ททำการฟ้องร้องคลินิกที่เคยไปบริจาคสเปิร์มเรื่องปกปิดความลับ

นกระทั่งได้เงินมา 200,000 ดอลลาร์ แต่จากการที่เริ่มมีความรู้สึกผูกพันธ์กับลูก ๆ มากยิ่งขึ้น มันก็ค่อย ๆ สร้างความรู้สึกเสียใจ และได้เกิดความคิดที่จะยอมเปิดเผยตัวตนของเขา แต่ถ้าหากเขาทำอย่างนั้น เขาก็จะต้องสูญเสียเงิน 200,000 ดอลลาร์เช่นกัน 

Delivery Man

ผู้ชายขายน้ำ คือภาพยนตร์ที่ตลก และอบอุ่นหัวใจที่ดีอีกเรื่อง

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้รับความมากสักเท่าไหร่ แม้จะไม่ได้โดดเด่นเรื่องมุกตลก หรือจุดดราม่าหนัก ๆ เท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูแล้ว ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่พอสมควร โดยการนำเรื่องราวเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่มาผูกเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ กับลูก ที่ถึงแม้จะไม่ได้รู้จักกันจริง ๆ

แต่ก็มีความสัมพันธ์บางอย่างเกิดขึ้น ที่ช่วยให้การเดินทางเหล่านั้นค่อย ๆ พัฒนาตัวคละครเอก และเด็ก ๆ อีกหลายคน ให้ได้มีช่วงเวลาแห่งความรักได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งคำวิจารณ์ และรายได้ก็จัดอยู่ในระดับกลาง ๆ

โดยสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 53,120,346 ดอลลาร์ จากทุนสร้างประมาณ 26,000,000 ดอลลาร์ด้วยกัน โดยได้คะแนนจากเว็ปไซต์ IMDb อยู่ที่ 6.4/10 และเว็ปไซต์ rottentomatoes อยู่ที่ 40%

ผู้ชายขายน้ำ หนังรีเมกที่ถึงแม้จะน่าผิดหวังเล็กน้อย แต่ก็ยังช่วงเวลาดี ๆ 

การที่เคน สก็อตต์ ได้นำเอาภาพยนตร์ต้นฉบับของเขา มาทำขึ้นในในรูปแบบของอเมริกัน ซึ่งก็ทำให้ได้นักแสดง ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีในหนังตลกหลาย ๆ เรื่องอย่าง วินซ์ วอห์น มารับบทนี้ ซึ่งก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี กับการเปลี่ยนบทบาทจากผู้ใหญ่ ที่ยังทำตัวเหมือนเด็กไม่โตทั่วไป

ซึ่งเมื่อได้รู้จักกับความผิดชอบก็ทำให้เติบโตมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมดในหนัง ก็วนอยู่กับการที่ตัวเอกพยายามจะผูกพันกับลูก ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ เรื่องราวของเด็ก ๆ กว่า 500 คนนั้น เอาจริง ๆ ในหนังก็ไม่ได้ ใส่ใจรายละเอียดมากนัก

โดยเฉพาะเรื่องผู้ปกครองจริง ๆ ของเด็กเหล่านี้ไปไหน ? หรือรายละเอียดเรื่องหนี้ แต่มองโดยรวมแล้ว ถึงแม้จะไม่ได้เป็นหนังตลกแบบยิงมุกกระจาย แต่ก็แน่นอนว่าในหนังนั้น ก็จะมีซีนต่าง ๆ ที่สามารถทำออกมาได้อย่างน่ารัก และลึกซึ้งอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกำเป็นซีนที่ซึ้งขนาดที่น่าจดจำซะทีเดียว Bruce Almighty

 

เว็บรีวิวหนัง

แทงบอลออนไลน์

UFABET

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.