The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้ หนังที่เล่าเนื้อหาได้ครบถ้วนที่สุด ด้วยความยาวกว่าสามชั่วโมง 

The Wolf of Wall Street คือ หนังอาชญากรรม ดราม่า เรื่องดังของปี 2013 ที่เนื้อหามีการดัดแปลง มาจากหนังสือ เกี่ยวกับอัตชีวประวัติ ของชายที่ชื่อ จอร์แดน เบลฟอร์ต อดีตผู้ต้องหา ในความผิดฐานฉ้อโกง เกี่ยวกับคดีการซื้อขายหลักทรัพย์ ที่เกิดในตลาดหุ้น ผู้ที่ได้ชื่อจากสื่อว่าเป็น หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท โดยหนังเรื่องนี้ จะเป็น หนังอัตชีวประวัติ ที่จะเล่าเรื่องราวที่แท้จริง ในชีวิตของเขา

เริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้น ที่ได้เข้ามาในวงการ ผ่านจุดสูงสุดในชีวิต ไปจนถึงจุดต่ำสุด ที่เขาได้เจอในวงการนี้ ซึ่งแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องของปีนั้น ที่รับได้ความนิยม และเป็นที่พูดถึง เป็นอย่างมาก โดยประสบความสำเร็จ ทั้งด้านของรายได้ และคำวิจารณ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จากบทเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ด้วยระยะความยาวของหนัง ที่ยาวประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งนับว่าเป็น หนังที่สร้างจากเรื่องจริง และเกี่ยวกับประวัติ ของคนเพียงคนเดี่ยว ที่ยาวนานมาก ๆ

จนทำให้เนื้อเรื่อง ที่ออกมานั้นมีรายละเอียดค่อนข้างสูง แต่ตัวหนังก็สามารถทำให้คนดู ที่ชื่นชอบ สามารถดูได้อย่างไม่น่าเบื่อ จนทำให้เวลาในการดูหนัง กว่าสามชั่วโมงนั้น ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว Venom

The Wolf of Wall Street

The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้ ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง มาร์ติน สกอร์เซซี มาบอกเล่าเรื่องราว

ผู้กับกับชื่อดัง วัยเก๋า ผู้ที่คว้ารางวัลออสการ์ สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก หนังดราม่า อาชญากรรม เรื่อง The Departed อีกทั้งยังกำกับภาพยนตร์เรื่องดัง อีกกว่ายีสิบเรื่อง ซึ่งบทในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น จะเป็น หนังดัดแปลงจากหนังสือ ชื่อเดียวกับตัวหนัง

ที่เขียนโดย จอร์แดน เบลฟอร์ต ตัวละครหลัก ที่จะพูดถึงเรื่องราวของเขา ในภาพยนตร์เอง ผ่านการแสดงของ ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ นักแสดงชื่อดัง ที่กลับมาเล่นหนังของ มาร์ติน สกอร์เซซี อีกครั้ง Delivery Man

โดยในการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ของเขา ส่งผลให้ตัวของดิคาร์ปริโอ ประสบความสำเร็จ ในด้านการแสดงเป็นอย่างสูง ถึงขนาดที่ว่า ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งแม้สุดท้ายแล้ว จะพลาดรางวัลนี้ไป

แต่ตัวเขาก็สามารถคว้ารางวัล รางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้อยู่ดี และยังได้นักแสดง เจ้าของรางวัลออสการ์

จากภาพยนตร์เรื่อง Dallas Buyers Club ในปีนั้น อย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ มาร่วมแสดง พร้อมกับได้นักแสดงนำ จาก หนังแอคชั่น คอมเมดี้ เรื่อง 21 Jump Street อย่าง โจนาห์ ฮิลล์ มาร่วมแสดงอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อ ให้กับนักแสดงสาวสวยอย่าง มาร์โก ร็อบบี ที่เคยมีผลงานใน หนังคอมเมดี้ ดราม่า เรื่อง About Time ให้กลายเป็นนักแสดง ที่โด่งดังในวงการ หนังฮอลลีวูด อีกด้วย World War Z 

เรื่องราวในภาพยนตร์ จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงยุค 90 ของ จอร์แดน เบลฟอร์ต (รับบทโดย ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ)ที่กำลังเริ่มต้นอาชีพ ในการเป็นนายหน้าที่วอลล์สตรีท

โดยการเริ่มต้นทำงาน ให้กับบริษัทอย่าง LF Rothschild ซึ่งจากการทำงานที่นี้ ก็ได้ทำให้ตัวของเบลฟอร์ต ได้มีโอกาสรู้จักกับ มาร์ก ฮันนา (รับบทโดย แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ชายผู้เป็นดั่งอาจารย์ ที่คอยสอน และผลักดันเขา เข้าสู่วงการนายหน้าหลักทรัยพ์ อย่างรวดเร็ว

แต่ความสำเร็จครั้งนี้กลับมารวด และไปเร็วเกินคาด เพราะจากเหตุการณ์ Black Monday ที่ทำให้ตลาดหุ้น ร่วงหนักในวันเดียวนั้น ทำให้ตัวของเบลฟอร์ต ต้องสิ้นสุดการทำงานที่นั้น และต้องเริ่มหางานใหม่อีกครั้ง Alien

และนับได้ว่าก็ยังเป็นโชคดี ที่บริษัทใหม่ที่เขา ได้ไปทำงานใหม่นั้น เขาได้เรียนรู้วิธี ในการได้รับค่าคอมมิชชั่น จากการขายที่สูงขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้เขาได้ร่วมหุ้นกับ ดอนนี่ (รับบทโดย โจนาห์ ฮิลล์) เพื่อนบ้านของเขา ในการเปิดบริษัท สแตรตฟอร์ด โอกมอนต์ ร่วมกัน

พวกเขาเปิดรับสมัครพนักงานใหม่ ๆ เข้ามา และได้ฝึกฝนวิธีการพูดชักชวน พื้นฐานของการขาย ที่เป็นการหลอกหลวงผู้อื่นอย่างแท้จริง ให้กับพนักงานของเขา ได้ใช้ในการหลอกขายหุ้น ให้กับลูกค้า

ไม่นานนักบริษัทของเขา ก็เติบขึ้นอย่างรวดเร็ว นำไปสู่จุดสูง ของนายหน้าแห่งวงการตลาดหุ้น แต่จากความสำเร็จนั้นเอง ก็จะเป็นจุดนำพาชีวิตของเขา ไปพบกับอุปสรรคอีกครั้ง เมื่อหน่วยงาน FBI ได้เข้ามาตรวจสอบ และมีบทบาทในบริษัท ของเขาเช่นกัน

The Wolf of Wall Street

คือหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยรายได้รวมทั่วโลกกว่า 392,000,694 ดอลลาร์สหรัฐ

จากทุนสร้าง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐนั้น ก็พูดได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถทำให้กำไร ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวหนังเองจะเป็นหนังที่ได้รับเรทอาร์ ในการเข้าฉายก็ตาม แปซิฟิค ริม

เพราะตัวภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ไม่ได้เหมาะสมหรับผู้ชมทุกวัย เพราะในภาพยนตร์จะมีทั้ง ฉากโป๊ เปลือย การใช้ยาเสพติด และการใช้คำหยาบคาย ค่อนข้างเยอะมาก จึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะ สำหรับเด็กแน่นอน แต่หนังเรื่องนี้เองก็ยังมีข้อคิด และบทเรียนในชีวิต ที่น่าสนใจแฝงไว้ในหนัง ให้ได้คิดตามอยู่เหมือนกัน

หนังดีที่มีความสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ จากการแสดงสุดจัดเต็มของ ดิคาร์ปริโอ

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง นอกเหนือจากบท และเนื้อหาของภาพยนตร์ และเป็นสิ่งที่สมควรได้รับคำชมแบบสุด ๆ ก็คงจะเป็นเรื่องการแสดงของ ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ นักแสดงผู้รับบทบาท เป็นตัวละครหลักของเรื่องเนี้ยแหละ ที่แสดงออกมาได้อย่างจัดเต็ม ดีเยี่ยม และเล่นได้สมบทบาทจริง ๆ

ถึงแม้ว่างาน ด้านโปรดักชั่นต่าง ๆ จะไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่ก็ยังแสดงให้เห็นภาพ ของบริบททางสังคม ของยุคสมัยนั้นได้สมจริง ซึ่งก็นับว่าเป็นข้อดีของหนังเรื่องนี้

แต่สำหรับข้อเสียที่ทาง airheads.net คิดไว้ คือตัวหนังค่อนข้างนำเสนอฉากแรง ๆ และคำหยาบคายเอาไว้มากเกินไป เข้าใจอยู่ว่าตัวผู้กำกับเอง คงพยายามจะใส่เอาไว้ 

เพื่อให้เนื้อหาครบถ้วน และดูสมจริงให้เหมือนกับในหนังสือมากที่สุด และก็เรื่องของระยะเวลาของหนัง ที่ยาวถึงสามชั่วโมง กับรายละเอียดที่มาก ซึ่งหากใครไม่ชอบหนังแนวนี้ ก็รับรองได้เลยว่า อาจจะทำให้รู้สึกน่าเบื่อไปเลยเช่นกัน 

รีวิวหนัง

UFABET

แทงบอลออนไลน์

Jumanji Next Level