Contagion หนังที่เล่าเรื่องราว เหตุการณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

Contagion เรียกได้ว่าเป็น หนังแอคชั่น ดราม่า ที่กำลังมาแรง และได้รับความสนใจ ในช่วงนี้อยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าตัวหนัง จะเข้าฉายตั้งแต่ปี 2011 แต่จากเนื้อเรื่อง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ไวรัสระบาด ดันสามารถให้ความรู้สึก คลับคล้ายคลับคลา กับเหตุการณ์วิกฤตไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาด อยู่ทั่วโลกในเวลานี้ จนเหมือนกับว่าเป็นหนัง ที่สามารถบอกคำทำนาย ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ถึง 9 ปี

แถมยังเป็นหนังที่เหมาะ และเข้ากับช่วงเวลานี้ มากที่สุดอีกด้วย เพราะไม่เพียงแต่คุณ จะได้รับความบันเทิง และได้รับชมการแสดง ของนักแสดงระดับแนวหน้า ในวงการหนังฮอลลีวูดแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นหนังที่ถ่ายทอด เรื่องราวของความอันตราย ที่ทำให้รู้ได้เลยว่าเรื่องวิกฤตไวรัส ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป โดยพล็อตเรื่องคร่าว ๆ

จะเล่าถึงเหล่าแพทย์ และทีมนักวิจัยของรัฐ ที่ต้องพยายามค้นหาวิธีการ หยุดยั้งเหตุการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไรวัส ที่กำลังกระจายตัว และสร้างความวุ่นวายมากขึ้นเรื่อย ๆ และกำลังจะแพร่กระจาย ไปยังผู้คนนับล้านทั่วโลก

Contagion กำกับภาพยนตร์โดย สตีเวน โซเดอเบิร์ก ผู้บุกเบิกวงการ หนังอินดี้

เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก หนังออสการ์ 4 รางวัล เรื่อง Traffic นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นผู้กำกับ ที่มีผลงาน ในการสร้างหนังมามากกว่า 30 เรื่อง โดยเป็นผู้กำกับ ที่หนังทั้งหมดของเขา สามารถทำรายได้ไปสูงถึง 2,305,030,879 ดอลลาร์สหรัฐ

โดยหนังที่สร้างชื่อ และประสบความสำเร็จ ทางด้านรายได้ มากที่สุดของเขาเลยก็คือ หนังอาชญากรรม วางแผนปล้น ชื่อดัง อย่าง Oceans Eleven ,Ocean’s Twelve และ Ocean’s Thirteen นอกจากนี้ยังได้นักแสดงชื่อดัง ระดับแนวหน้าของวงการ หนังฮอลลีวูด มาร่วมแสดงหลายคน

ไม่ว่าจะเป็น แมตต์ เดมอน นักแสดงเจ้าของบทบาท เจสัน บอร์น จาก หนังสายลับ The Bourne Supremacy เคต วินสเล็ต นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก หนังดร่าม่า โรแมนติก The Reader

จู๊ด ลอว์ นักแสดงจาก หนังนักสืบ เรื่อง Sherlock Holmes และ กวินเน็ธ พัลโทรว์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ จาก หนังโรแมนติก Shakespeare in Love มาร่วมแสดง

Contagion

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ เบ็ธ เอ็มฮอฟฟ์ (รับบทโดย กวินเน็ธ พัลโทรว์) ผู้ที่กำลังติดเชื้อไวรัสบางอย่าง กำลังเดินทางกลับ จากการไปทำงานที่ฮ่องกง

แต่หลังจากที่กลับไปอยู่ที่บ้านกับ มิตช์ เอมฮอฟฟ์ (รับบทโดย แมตต์ เดมอน)สามี และ คลาร์ก ลูกชายของเธอ ได้เพียงแค่ 2 วัน เธอก็เริ่มมีอาการแย่ลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งเธอ ได้ไปเสียชีวิต อยู่ที่โรงพยาบาล นอกจากนั้น ไวรัสตัวนี้ ก็ยังได้พรากชีวิตของคลาร์ก ลูกชายของเธอไปอีกคน

แต่ตัวของมิตช์เอง กลับดูเหมือนจะมีภูมิคุ้มกัน อะไรบางอย่าง จึงทำให้ตัวของเขานั้น ยังไม่เป็นอะไร และเชื้อไวรัสดังกล่าว ก็ได้เริ่มแพร่กระจายไปยังคนอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว

ไม่เพียงแต่ในเฉพาะอเมริกาเพียงเท่านั้น แต่ยังลามไปถึงประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ได้รับผลกระทบนี้ เช่นเดียวกัน ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทีมแพทย์ และเหล่านักวิจัย จากศูนย์ควบคุมโลก จึงต้องเริ่มหาทาง ในการสร้างวัคซีนป้องกัน และกำจัดเชื้อไวรัส ให้ได้โดยเร็วที่สุด ก่อนที่สังคม จะเกิดความวุ่นวาย และหวาดระแวง ไปจนเกินการควบคุม

Contagion

หนังที่ยุคนี้ต้องดู หนังดังในอดีตที่กลับมาฮิต และเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในช่วงนี้ 

หนังเรท PG-13 ที่สามารถดูได้ทุกเพศ ทุกวัย และเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ ที่เหมาะสม และควรจะดูมากที่สุดในช่วงนี้ สามารถทำรายได้รวมจากทั่วโลก ไปทั้งสิ้นกว่า 136,515,867 ดอลลาร์ ซึ่งถึงแม้ตัวเลข อาจจะไม่เยอะเท่ากับหนังแอคชั่น เกี่ยวกับเชื้อไวรัสเรื่องอื่น ๆ 

แต่ก็ไม่ใช่ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนังที่แย่ หรือไม่สบความความสำเร็จสักทีเดียว เพราะหนังเรื่องนี้นั้น ได้ชื่อว่าเป็นหนัง ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราว ของสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส ได้อย่างสมจริงมากที่สุด

โดยเฉพาะเรื่องของการแพทย์ ที่ได้มีแพทย์ ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการทดลอง และพัฒนาวัคซีน เข้ามาให้คำปรึกษา ในการถ่ายทอดเรื่องราว ของเชื้อไวรัส ที่มีขั้นตอนที่ถูกต้อง และออกมาตามข้อมูลจริง ๆ ก่อนที่จะสร้าง ออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 

Contagion

ดูหนัง คอนเทเจี้ยน หนังที่เล่าเรื่องของการแพร่ระบาด ได้สมจริงที่สุด

ไม่เพียงแต่เหตุการณ์ของในภาพยนตร์ และเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นจริง จะค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตจากทั่วทุกมุมโลก ที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ตลอด แต่ยังรวมถึงเหตุการณ์ เกี่ยวกับความวิตกกังวล และการพยายามปิดบังสาเหตุต่าง ๆ

ที่ทำให้เหตุการณ์เริ่มจะเลวร้ายลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งหากมองในแง่ของความบันเทิง ที่จะได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว โดยรวมแล้วก็อาจจะไม่ได้มาก เท่ากับพวกหนังแอคชั่น ที่เกี่ยวกับการ แพร่ระบาดของไวรัส เรื่องอื่น ๆ อย่างพวกหนังซอมบี้

แต่สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำได้ดีมากกว่า คือเรื่องของความสมจริง และความเป็นวิทยาศาสตร์ ที่มากกว่านิยาย หรือบทหนังทั่ว ๆ ไป ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงสิ่งต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากความบันเทิง อย่างเรื่องของความเป็นจริง เกี่ยวกับสังคมที่จะเกิดขึ้น ในช่วงการแพร่ระบาดนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ยังรวมเอานักแสดง ระดับแนวหน้า ของวงการหลายคน มาร่วมแสดง ถึงแม้บางคน อาจจะมีบทบาทไม่มากเท่าไหร่ แต่งานด้านการแสดง ก็ยังสามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ตามรอยหนัง

และเป็นจุด ที่ช่วยอุดช่องโหว่ด้านความบันเทิง ได้ในระดับหนึ่ง ซึงด้วยเนื้อเรื่อง ที่ค่อนข้างมีความละเอียด ในเรื่องของผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากเชื้อไวรัส จึงทำให้ airheads.net

มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังอีกเรื่อง ที่คุณไม่ควรจะพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันจะเป็นตัวอย่าง ของการสะท้อน ถึงเรื่องของผลกระทบ และบอกเล่าเรื่องราว ของความผิดพลาด ของมนุษย์ที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม UFABET

ถึงแม้จะเพียงแค่คนเดียว แต่มันก็อาจจะก่อให้เกิด ผลกระทบที่ไม่อาจคาดคิดตามมาได้เช่นกัน ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า ถ้าหากเราสามารถผ่าน วิกฤตไวรัสครั้งนี้ไปได้ เราจะไม่ทำพลาดแบบเดิม เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา หลังจากได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ แทงบอลออนไลน์

เว็บรีวิวหนัง

Venom