crows zero หนัง เรื่องนี้ มีที่มา อย่างไร ?

Crows zero ได้หยิบยกหนังสือการ์ตูนชื่อดัง ในช่วงยุค 90 ที่มีชื่อว่า Crows 26 เล่มจบ และมีชื่อที่เข้าใจทั่วกันอีกชื่อว่า เรียกเขาว่าอีกา เป็นผลงานของ อาจารย์ ทากาฮาชิ ฮิโรชิ หลังจากการ์ตูนของอาจารย์เป็นที่โด่งดังแล้ว ทำให้มีภาคต่อมาในชื่อ Worst 29 เล่มจบ พอมาในปี 2007 หนังเรื่องก็ได้ออกฉาย ในชื่อว่า Crow zero กำกับโดย ทาคาชิ มิอิเกะ เขาได้นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน เนื้อเรื่องในมังงะ ถึงได้ใช้ชื่อตัวท้าย Crow ที่มาจากมังงะ และเติม Zero เข้าไป

แทนเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นก่อน ทาคาชิ วางโปรเจคเอาไว้ ถึง 2 ภาคด้วยกัน เพื่อเป็นภาคส่วนเติมเต็ม ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาในมังงะ เขานั้นได้สร้างโจทย์ให้กับตัวเอง ว่าจะสร้างหนังที่มาจากการ์ตูน ออกมาอย่างไรดี เพราะการ์ตูนจะไม่มีข้อจำกัดทางไอเดียและ ไปทางแฟนตาซีซะมากกว่า

ทาคาชิ จึงได้นำทั้งสองอย่างมาผสมกัน ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเด็กในยุคนั้น ถึงกับฮึกเหิมได้ระหว่างดู ทุกๆช็อตเขาได้แฝงความเป็น มังงะลงไปตามสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ เซริซาวะ เตะแท้งน้ำใส่พวก กลุ่มศัตรูของเขาที่ถูกจัดให้ยืน ในแบบพิน

ซึ่งถือว่าเป็นฉากที่ดูเหมือนเป็นมังงะ แต่ด้วยชื่อที่เคยเป็นการ์ตูนมาก่อน นับว่าไม่ผิดที่จะใส่ความเกินจริงลงไปได้ นอกเนื้อจากหนังเรื่องนี้จะเข้าฉาย ในส่วนของการ์ตูนและของเล่นต่างๆ ล้วนออกมากันแทบถล่มทลาย ถือได้ว่าการกลับมาของ Crow ที่เคยโด่งดังในอดีต ไม่ทำให้เสียของรสชาติ ฉบับการ์ตูนอย่างแน่นอน

Crows Zero

Crows Zero หนังแอคชั่นน่าดู มีเนื้อหา เป็นอย่างไร 

เนื้อเรื่องเริ่มขึ้นวันปฐมเทศ นักศึกษาปี 1 ณ โรงเรียนซูซูรัน ทันใดนั้นยากูซ่านำโดย เคน นำแสดงโดย เคียวสุเกะ ยาเบะ มาปิดโรงเรียนเพื่อตามหา เซริซาวะ นำแสดงโดย ทากายูกิ ยามาตะ ที่เคยเล่นงานลูกน้องเขา เคน ด้วยความที่ลูกน้อง อยากจะไม่อยากให้ เคน ต้องเหนื่อยเลยได้วาน เคน ให้ซื้อของมาฝากพวกเขา

ในระหว่างที่ พวกเขาจัดการปัญหานี้เอง เมื่อ เคน เดินจากไป เก็นจิ ทาคิยะ นำแสดงโดย ชุน โองูริ นักเรียนที่เพิ่งเข้ามาใหม่ปี 3 เดินเข้ามาจัดการกับยากูซ่าที่ มาแหกปากโว๊ยวาย ในระหว่างที่ยากูซ่าถูกยำอยู่นั้น เซริซาวะ ที่กำลังหนีตำรวจมาแบบเบรกแตก ทำให้ต้องสละรถลง ท่ามกลางการต่อสู้

ทำให้ทั้งคู่ระหว่างเก็นจิและเซริซาวะ ได้พบกันเป็นครั้งแรก นับเป็นจุดเริ่มต้นของเก็นจิ ที่จะพยายามพิสูจน์ตัวเองว่าแข็งแกร่ง ให้พ่อของเขาเห็นผู้ที่ซึ่งเป็นหัวหน้าแก็งยากูซ่า โดยได้เคนมาเป็นที่ปรึกษา ในการขึ้นเป็นที่ 1 ของซูซูรัน เหตุเกิดจาก เพราะ เคน ได้เข้ามาแก้แค้นให้ กับลูกน้องที่โดนเล่นงานครั้งก่อน จนถูกเก็นจิชกเข้าที่ท้องจนจุก

และได้มารู้ทีหลังว่าเป็นลูกของหัวหน้าแก็งยากูซ่า ที่เขาเคยมีพระคุณกับเคน ในเวลานั้นเก็นจิ ได้พยายามบุกลุยเดียวสู้กับ ทุกกลุ่มเพื่อที่จะรวมอำนาจ ให้เท่าเทียมกับเซริซาวะที่ มีอำนาจแทบจะคุมโรงเรียนทั้งหมด

ด้วยความกลัวของเพื่อนร่วมแก็งเซริซาวะ โทเคะจิ ยูจิ นำแสดงโดย คานาเมะ เอ็นโด ได้คิดแผนการดึงกลุ่ม แก็ง บุโซเซ็น นักรบชุดหนังขี่มอเตอร์ไซต์ มาทำเรื่องสกปรก ให้ฝั่งเซริซาวะมีกำลังมากกว่า และจับตัวหญิงสาวคนสนิทของ เก็นจิ เอาไว้ จนทำให้เก็นจิกับพรรคพวกบุกฝ่า ไปช่วย ไอซาวา ลูก้า นำแสดงโดย เมอิสะ คุโรกิ

ทำให้กลุ่มบุโซเซ็น ต้องยอมปล่อยตัว ไอซาวา ไป สงครามระหว่าง เก็นจิและเซริซาวะจึงได้เริ่มขึ้น หลังจากที่ทุกอย่างพัวพัน ทำให้เกิดความขัดแย้ง ทั้งสองฝ่ายสู้กันด้วยกำลังคน แต่ทางฝ่ายเก็นจิเองมีจำนวนคนน้อยกว่า

ทำให้เสียเปรียบด้านกำลังคน แต่ทันใดนั้น ฝ่ายบุโซเซ็น ภายใต้การนำ บันโด แสดงโดย ได วาตานาเบะ เข้าร่วมสงครามครั้งนี้ด้วย พร้อมร่วมกับแก็งของเก็นจิ ทำให้ทั้งสองฝ่ายกลับมาสูสี และสุดท้ายการต่อสู้ก็นำพาทั้งสองมาเจอกัน เก็นจิและเซริซาวะเข้าต่อสู้กันอย่างสูสี จนกระทั่งฝนหยุดตก ตะวันตกดิน เขาก็ยังสู้กัน

แต่สุดท้ายเซริซาวะ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้เก็นจิขึ้นเป็นที่ 1 ของโรงเรียน แต่ทว่ามีคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียน ที่ไม่เข้ากับใครทั้งนั้นก็คือ รินดาแมน แสดงโดย โมโตกิ ฟุคามิ ทั้งสองเข้าต่อสู้กันโดยไม่รู้ผลแพ้ชนะ จากเนื้อเรื่องทั้งหมด ได้นำตัวละครบ้างส่วนในมังงะ เข้ามาช่วยให้เรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้น

Crows Zero

Crows Zero เรียกเขาว่าอีกา แตกต่าง จากมังงะอย่างไร ?

ในด้านของเนื้อหา เวอร์ชั่นฉบับมังงะ จะนิยมการต่อสู้แบบตัวต่อตัวซะมากกว่า การต่อสู้เป็นกลุ่มแก็งกัน อาจจะเป็นเพราะการควบคุมเนื้อหาที่กระชับ และเล่าเรื่องถึงประเด็นต่างๆ ส่วนในเวอร์ชั่นหนัง จะโฟกัสไปที่การตะลุมบอน กันได้อย่างสมจริง เหตุผลที่เลือกแตกต่างจาก เวอร์ชั่นการ์ตูนก็เพราะ

เพื่อที่จะได้ช็อตภาพสวยๆ เพื่อเข้ากับการถ่ายทอดแบบหนัง ที่มีดีเทลในการเล่าเรื่อง ที่มีอยู่อย่างจำกัดในเรื่องของเวลา จึงไปโฟกัสที่องค์ประกอบต่างๆ ภายในฉากมากกว่า แต่ทั้งสองอย่างเหมือนกัน นั้นก็คือการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว ถึงแม้จะเป็นภาพการ์ตูน

แต่เมื่อดูแล้วก็ทำให้เราอินได้เหมือนกับ หนังเรื่องนี้เช่นกัน เพราะฉากต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว ได้ใส่ฟิลลิ่งความเป็นการ์ตูนไปด้วย จึงทำให้ฉากดูเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากและยิ่งใหญ่ สมกับเสน่ห์ของมังงะเรื่องนี้ ที่เน้นการต่อสู้ เพื่อนพ้อง ความเด็ดเดียว เป็นหลัก ฉบับเวอร์ชั่นหนังเอง ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ให่กับเด็กวัยรุ่น ช่วงยุค 2007 กันเลยทีเดียว 

ความประสบความสำเร็จของหนังเรื่องนี้

ในช่วงที่หนังเริ่มออกฉาย หนังยังไม่เป็นที่พูดถึงมากนัก จนกระทั่งการมาของแผ่นซีดี ดิจิตอล โฮมเอนเตอร์ เทรนเมนต์ เมื่อหนังมาในรูปแบบแผ่น เด็กในยุคนั้นต่างหยิบยืมคนที่มี กันอย่างล้นหลาม ทำให้กระแสของหนังเรื่องนี้ เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก จนกลายเป็นวัฒนธรรมขึ้นมาแบบในการ์ตูน เช่น การแต่งกาย ลักษณะท่าทาง

รวมไปถึงของสะสม ล้วนมาจากหนังเรื่องนี้ ที่เป็นตัวจุดพลุความโด่งดังของ มังงะ Crow ยุคนั้นแหล่งของสะสม อย่างคลองถม ทุกร้านจะต้องมีโมเดลตัวละคร จากการ์ตูนหรือหนังเรื่องนี้ กันแทบทุกร้าน

ถือว่าเป็นความทรงจำของ เด็กหลายๆคนที่เกิดในยุคนั้น เมื่อกระแสเป็นที่โด่งดังไปทั่ว ทางผู้สร้างจึงได้วางแผน ปล่อยภาคสองอีก ในสองปีข้างหน้า มีการปล่อย art work ร่วมถึงเว็ปไซต์ข่าวสาร สำหรับหนังเรื่องนี้กันเลยทีเดียว 

สิ่งที่ได้จากการดู

นอกจากฉากแอ็คชั่นเป็นอันที่น่าจดจำแล้ว ยังมีเรื่ององค์ประกอบอื่นๆ ทั้งเรื่องของการแสดง โดยวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ยุคนั้นชอบเอานักแสดงที่เป็นไอดอล หรือ นายแบบ นางแบบ มารับบท เพื่อเป็นการเรียกเรตติ้ง ผู้ชมที่ชื่นชอบศิลปินเหล่านั้น ก็จะทำให้การแสดง ในหนังแต่ละเรื่องนั้น ตัวเอกจะดูหล่อดูดีกันหมด

แต่กับเรื่องนี้ไม่เป็นแบบนั้น สภาพของ ชุน อดีตนักแสดง ในหนัง F5 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ถูกชกจนบาดแผลเต็มใบหน้า รวมถึงเปียก เลอะ ไปทั้งตัวชนิดที่ เหมือนเอาศิลปินมาปู้ยี่ปู้ยำ แต่ความเป็นจริงแล้ว กลับเป็นการแสดงที่ดี

และดูเรียลมากสำหรับหนังแอ็คชั่น ทั่วไป ที่ทุกอย่างดูเป็นบล็อคกลิ้งไปซะหมด อีกทั่งยังได้วัฒนธรรมการแต่งตัวจากหนังเรื่องนี้ มาเป็นแฟชั่นที่มีให้เห็นกัน จนถึงปัจจุบันบ้าง จึงทำให้ เว็บรีวิวหนัง มองหนังเรื่องนี้ว่า เป็นหนังที่มาจากมังงะ ที่ดีที่สุด ไม่ใช่แค่เรื่องความดีของหนังเพียงอย่างเดียว ที่เป็นตัวการันตีความสำเร็จ

แต่เป็นสิ่งที่มากับหนังต่างหาก ที่ทำหน้าที่ของมันได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งด้านของสะสม ทรงผม การแต่งตัว เรียกได้ว่าสร้างรายได้นอก จากหนังได้อีกมากมายกันเลยทีเดียว หากใครที่เป็นคนชื่นชอบมังงะ Crow อยู่แล้วละก็เรื่องนี้ จะเปิดโลกความรู้สึกของคุณใหม่ๆ ที่ต่างไปจากมังงะอย่างแน่นอน 

เว็บรีวิวหนัง

UFABET

แทงบอลออนไลน์

Prisoners