Prisoners คู่เดือดเชือดปมดิบ หนังสืบสวน ระทึกขวัญ ชวนให้ตื่นเต้นเรื่องนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

Prisoners คู่เดือดเชือดปมดิบ คือ หนังทริลเลอร์ ดราม่า ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ การลักพาตัวเด็กสาวสองคนที่เกิดขึ้นในรัฐเพนซิลเวเนีย จากการสืบสวนที่มุ่งไปยังชายสติไม่ดีคนหนึ่ง แต่เนื่องจากหลักฐานยังมีไม่เพียงพอ ที่จะทำการจับกุ่มตัวเอาไว้ได้ ประกอบกับระยะที่เวลาที่ลูกสาวหายตัวไปค่อย ๆ นานมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ผู้เป็นพ่อเริ่มสิ้นหวัง และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะเข้ามาจัดการปัญหาเหล่านี้ด้วยตัวเอง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็เป็น หนังฮอลลีวูด ชั้นดี ที่มีความโดดเด่นอีกเรื่อง ของปี 2013 ทั้งทางด้านรายได้ และคำวิจารณ์ ซึ่งได้รับเลือกจาก National Board of Review ให้ติด 1 ใน 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2013 เลยทีเดียว อีกทั้งยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกหนึ่งสาขา Room

โดยจุดเด่น ๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกเหนือจากงานด้านภาพ ที่ได้เข้าชิงออสการ์แล้ว ก็คือเรื่องการการตั้งคำถามให้กับคนดู เกี่ยวกับเกิดเหตุการณ์ที่เปรียบเสมือนฝันร้ายที่สุดของเหล่าพ่อ แม่ ทุก ๆ คน ที่ว่าสุดท้ายแล้วผู้ปกครองดี ๆ ที่ยอมทำอะไร

เพื่อให้ได้ลูกตัวเองกลับคืนมา และมันจะเป็นเรื่องที่ถูก หรือผิดกันแน่ กับอีกด้านหนึ่ง คือปัญหาเรื่องการเลี้ยงดูเด็ก ว่าถ้าหากเด็กเหล่านั้นถูกเลี้ยงดู โดยผู้ปกครองที่ไม่ดี อาจจะมีปัญหาทางจิต หรือผิดปกติ สุดท้ายแล้วเด็กเหล่านั้นก็จะอาจจะกลายเป็นอย่างผู้ปกครอง ที่มีปัญหาทางจิตได้เช่นเดียวกัน 

Prisoners

Prisoners หนังสืบสวน ต้องดู เรื่องนี้ มีผู้กำกับ และนักแสดง เป็นใครกันบ้าง ?

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง เดอนี วีลเนิฟว์ จาก หนังสงคราม ดราม่า ที่เคยได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เรื่อง Incendies มากำกับ โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องได้ ได้แก่

ฮิวจ์ แจ็คแมน นักแสดงจาก หนังประวัติศาสตร์ ดราม่า Les Misérables มารับบทเป็น เคลเลอร์ โดเวอร์

เจค จิลเลนฮาล นักแสดงจาก หนังดราม่า โรแมนติก Brokeback Mountain มารับบทเป็น นักสืบโลกิ

วิโอลา เดวิส นักแสดงจาก หนังดราม่า The Help มารับบทเป็น แนนซี่ เบิร์ช

มาเรีย เบลโล นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ Grown Ups มารับบทเป็น เกรซ โดเวอร์

เทอร์เรนซ์ ฮาเวิร์ด นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ Iron Man มารับบทเป็น แฟรงคลิน เบิร์ช

เมลิสซา ลีโอ นักแสดงของ หนังอัตชีวประวัติ กีฬา The Fighter รับบทเป็น ฮอลลี โจนส์

พอล ดาโน่ นักแสดงของ หนังแอคชั่น ไซไฟ Cowboys & Aliens รับบทเป็น อเล็กซ์ โจนส์

หนังดราม่าหนัก ๆ เรื่องนี้ มีเรื่องย่อคร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์ เริ่มต้นขึ้นในวันขอบคุณพระเจ้า ที่ครอบครัวของ เคลเลอร์ โดเวอร์ พ่อ แม่ และลูก ๆ อีกสองคน ได้มานัดทานอาหารกับครอบครัวเบิร์ช ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน โดยครอบครัวเบิร์ชเอง ก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยที่ใกล้เคียงกับลูกสาวของเคลเลอร์ จึงทำให้เด็กทั้งสองคนนี้เป็นเพื่อนสนิทกัน 

แต่ในขณะที่ครอบครัวทั้งสอง กำลังเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าอยู่นั้น ลูกสาวของทั้งสองครอบครัวก็ได้หายตัวไป ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ทั้งสองครอบครัวเชื่อได้ว่าลูก ๆ ของพวกเขานั้นถูกลักพาตัวไป จึงได้ตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ

นักสืบโลกิ คือนักสืบที่ได้รับหมอบหมายให้ทำคดีนี้ ก็ได้ตามเบาะแสไปจนพบกับ อเล็กซ์ โจนส์ ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ ที่จอดอยู่ในระแวกบ้านของเคลเลอร์ ในช่วงก่อนที่ลูกสาวจะถูกลักพาตัวไป นักสืบโลกิจึงได้ทำการจับกุ่มตัวอเล็กซ์ไป แต่ในไม่ช้าพวกตำรวจก็ได้รู้ว่าอเล็กซ์นั้น มีไอคิวที่ไม่ต่างจากเด็กสิบขวบเลย

ประกอบกับหลักฐานต่าง ๆ ที่ยังไม่แน่นหนาพอ ทำให้หัวหน้าตำรวจปล่อยตัวอเล็กซ์ไป ซึ่งทำให้เคลเลอร์รู้สึกว่าทางตำรวจ ทำคดีนี้ได้ช้า และช่วยอะไรไม่ได้มากนัก จึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะลักพาตัวอเล็กซ์ไปทรมาน เพื่อให้บอกว่าลูกสาวสุดที่รักของเขานั้นอยู่ที่ไหน Saving private ryan

Prisoners ผลงานระดับฮอลลีวูดเรื่องแรก ของ เดอนี วีลเนิฟว์

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ นับได้ว่าเป็นหนังที่ใช้ภาษาอังกฤษเรื่องแรก ที่ตัวเขาวีลเนิฟว์ได้กำกับ ก่อนที่ในอนาคตนั้น เขาจะได้กำกับหนังฮอลลีวูดเรื่องดังอีกหลาย ๆ เรื่อง อย่างเช่น Blade Runner 2049 ,Sicario ,Arrival

ซึ่งหนังที่ทำให้เขาได้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในวงการหนังฮอลลีวูดเรื่องนี้ ก็ประสบความสำเร็จออกมาได้ดีเกินคาด โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 122,126,687 ดอลลาร์ จากทุนสร้าง 46,000,000 ดอลลาร์

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ได้รับการจัดเรทอยู่ที่ เรทอาร์ เพราะมีเนื้อหาที่มีความรุนแรง การทรมาน รวมถึงการใช้ภาษา เพราะฉะนั้นเด็ก ๆ อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่นัก 21 Jump Street

Prisoners

คือภาพยนตร์แนวลักพาตัวที่ดีมาก ทั้งบท นักแสดง และบรรยากาศในเรื่อง

ซึ่งจุดเด่น ๆ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีเลย ก็คือการสร้างตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างมีมิติ และเหมือนกับมนุษย์ทั่วไปจริง ๆ ผ่านปมต่าง ๆ ของตัวละครแต่ละตัว ที่ส่งผลต่อความคิด และการกระทำ อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่เล่าถึงสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริง ๆ อีกด้วย

แต่อีกจุดหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญ และทำให้ตัวละครออกมาได้อย่างสมจริง ก็คือฝีมือการแสดงของนักแสดงในเรื่อง โดย เว็บรีวิวหนัง สามารถบอกได้เลยว่านี้ เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุด ของนักแสดงนำในเรื่องอย่าง ฮิวจ์ แจ็คแมน ในบทบาทพ่อ ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ลูกกลับมา

อีกทั้งยังมีพล็อต กับปมต่าง ๆ ที่อยู่ในเรื่อง ที่ให้อารมย์ที่หลากหลาย และวิธีการดำเนินเรื่อง ที่ทั้งกดดัน ทั้งเครียด และค่อย ๆ บิ้วอารมย์สร้างความตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตัวหนังเรื่องนี้เองก็ค่อนข้างนานเลยทีเดียว ช่วงแรก ๆ อาจจะดูน่าเบื่อไปบ้าง

เพราะกว่าจะบิ่วจนสุด ก็กินเวลานานอยู่พอสมควร ซึ่งเมื่อนำทั้งการแสดง พล็อต การดำเนินเรื่อง มาประกอบรวมกับฝีมือของ โรเจอร์ ดีกิ้นส์ ผู้กำกับภาพระดับอัจฉริยะ จากหนังดังระดับตำนานอีกเรื่องด้วยแล้ว ทำให้หนังเรื่องนี้ทวีคูณความตึงเครียด และสร้างบรรยากาศในหนังดีมากจริง ๆ World War Z

แทงบอลออนไลน์

UFABET

Contagion