Ride Along คู่แสบลุยระห่ำ หนังแอคชั่นคอมเมดี้ ของปี 2014 เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

Ride Along คือ หนังแอคชั่น คอมเมดี้ จากทางค่าย Universal Studios ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของโรงเรียนไฮสคูลคนหนึ่ง ที่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเอง กับนายตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่ชายของแฟนเขา และเพื่อให้เห็นว่าตัวของเขานั้นมีดีพอ และคู่ควรที่จะแต่งงานกับเธอ จึงได้รับปากตกลง ที่จะไปเป็นคู่หูตำรวจพี่ชาย ของแฟนสาวหนึ่งวัน แต่ระหว่างทางมันก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิด เพราะอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ รอคอยเขาอยู่ Hansel & Gretel Witch Hunters 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็น หนัง Buddy Cop อีกเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงอีกเรื่องเช่นกัน โดยการทำลายสถิติเปิดตัวสูงสุด ในรอบเดือนที่เข้าฉายเลยทีเดียว แม้ว่าจะเป็นหนังแอคชั่นต้นทุนต่ำก็ตาม โดยคำวิจารณ์เกี่ยวกับบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะออกมาไม่ค่อยดีมากนัก

อีกทั้งยังมีแนวเรื่องที่ซ้ำกับหนังเรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่อง แต่สุดท้ายแล้ว ก็ได้มีการสร้างภาคต่อออกมาในปี 2016 ในชื่อ Ride Along 2 ที่แม้ว่าจะไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่ากับภาคแรก แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดิม

 

Ride Along นักแสดง และผู้กำกับ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นใครกันบ้าง ?

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ทิม สตอรี่ ผู้กำกับจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง Fantastic Four ของปี 2005 และ 2007 โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้แก่

เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) นักแสดงจาก หนังกีฬา คอมเมดี้ Grudge Match มารับบทเป็น เบน บาร์เบอร์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในโรงเรียนไฮสคูล อีกทั้งยังเป็นแฟนหนุ่มของ แองเจล่าซึ่ง ภายหลังจากได้เข้าสมัครเป็นตำรวจเมืองแอตแลนตา ก็ได้ตัดสินใจที่จะพิสูนจ์ตัวเองกับเจมส์ เพื่อที่จะแต่งงานกับน้องสาวเขา

ไอซ์ คิวบ์ (Ice Cube) นักแสดงจาก หนังอาชญากรรม ดราม่า Boyz n the Hood มารับบทเป็น เจมส์ เพย์ตัน ตำรวจสายสืบของเมืองแอตแลนตา อีกทั้งยังเป็นพี่ชายที่รักของแองเจล่า

ทิก้า ซัมพ์เตอร์ (Tika Sumpter) นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ โรแมนติก Think Like a Man มารับบทเป็น แองเจล่า เพย์ตัน น้องสาวของ เจมส์ และยังเป็นแฟนสาวของ เบน อีกด้วย

ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น (Laurence Fishburne) นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ไซไฟ The Matrix มารับบทเป็น โอมาร์ หัวหน้านักค้าอาวุธรายใหญ่ ซึ่งไม่มีใครเคยเห็นหน้ามาก่อน

จอห์น เลอกิซาโม (John Leguizamo) นักแสดงจาก หนังดราม่า ไซไฟ The Happening มารับบทเป็น ซานติอาโก้ หนึ่งในทีมตำรวจสายสืบเช่นเดิมกับเจมส์

ไบรอัน คัลเลน (Bryan Callen) นักแสดงจาก หนังไตรภาค The Hangover มารับบทเป็น มิกส์ หนึ่งในทีมตำรวจสายสืบเช่นเดิมกับเจมส์

บรูซ แม็คกิลล์ (Bruce McGill) นักแสดงจาก หนังอัตชีวิประวัติ ประวัติศาสตร์ Lincoln มารับบทเป็น บรู๊คส์ ผู้หมวดในกรมตำรวจแอตแลนตา ซึ่งเป็นหัวหน้าของทั้งเจมส์ ,ซานติอาโก้ และมิกส์ Funny games 

Ride Along หนังคู่หูตํารวจฮาๆ เรื่องนี้ มีเรื่องย่อคร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น โดยเล่าถึง เจมส์ เพย์ตัน ตำรวจวัยเก๋า ที่กำลังสืบเรื่องราวเกี่ยวกับพาสปอร์ตปลอม เพื่อหาเบาะแสถึงตัวอาชญากรชื่อดังของเมืองอย่าง โอมาร์ แต่จากการไล่ล่า ก็ดูจะไม่ค่อยประสบผลสำเร็จสักเท่าไหร่ ก่อนที่จะเล่าไปถึงตัว เบน บาร์เบอร์ หนุ่มติดวิดีโอเกม 22 Jump Street

ซึ่งมีอาชีพหลักเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง ได้รับจดหมายรับรองการสมัครเข้าเรียนโรงเรียนตำรวจเมืองแอตแลนตา ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาตัดสินใจที่จะขอเจมส์ สำหรับการแต่งงานกับ แองเจล่า น้องสาวของเขา

แต่การที่จะทำให้เจมส์ยอมรับในตัวเขาให้ได้นั้น เขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองโดยการไปเป็นคู่หูตำรวจกับเจมส์หนึ่งวัน หลังจากเริ่มต้นการทำงาน และได้พบเจออุปสรรคต่าง ๆ หลาย ๆ อย่างในวันแรก ตัวเบนเองได้รู้สึกว่าตัวเขานั้น ไม่เหมาะที่จะทำอาชีพตำรวจอีกแล้ว

โดยก่อนที่เจมส์ จะพาเบนกลับไปส่งยังบ้าน เขาก็ได้รับเบาะแสเกี่ยวกับตัวโอมาร์อีกครั้ง เบนซึ่งตัดสินใจจะกลับมาสู้ใหม่ จึงได้ขอติดตามเจมส์ไปตามสืบด้วย จากการสืบหาข้อมูลก็ได้รู้รายละเอียด เรื่องการนัดซื้อขายอาวุธปืน ที่โกดังร้างแห่งหนึ่ง

เจมส์ไม่รอช้าที่จะตัดสินใจกับไปภายในโกดัง ร่วมกับ ซานติอาโก้ และ มิกส์ สองตำรวจลูกทีมของเจมส์ แต่เหตุการณ์ทุกอย่าง มันกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาได้วางแผนเอาไว้

Ride Along

คู่แสบลุยระห่ำ หนังแอคชั่นต้นทุนต่ำ แต่ประสบความสำเร็จเกินคาด

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้เซอร์ไพรส์คนดูทั้งต่างประเทศ และในประเทศไทยเลยทีเดียว นอกจากจะทำสถิติรายได้เปิดตัวในประเทศที่ 41.5 ล้านดอลลาร์แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสามารถทำรายได้เป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันถึงสามสัปดาห์ ในประเทศไทยอีกด้วย

โดยจากงบประมาณในการสร้างภาพยนตร์เพียงแค่ประมาณ 25 ล้านดอลลาร์ แต่กลับสามารถทำรายได้ทั่วโลกรวมไปกว่า 154,468,902 ซึ่งเป็นตัวช่วยการันตีได้ถึงคุณภาพ และความบันเทิง ที่จะได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ทางด้านคะแนน และคำวิจารณ์อาจจะออกมาไม่ค่อยดีมากนักก็ตาม โดยได้คะแนนจากเว็ปไซต์ IMDb อยู่ที่ 6.2/10 และเว็ปไซต์ rottentomatoes ที่ 18%

Ride Along

คู่แสบลุยระห่ำ หนึ่งคู่หูตำรวจคอมเมดี้ ที่มีความสนุกสนานในระดับปานกลาง

ด้วยความที่ใช้วิธีการดำเนินเรื่อง ตามสูตรสำเร็จของหนังฮอลลีวูดทั่วไป การพัฒนาเรื่อง จุดหักเห จุดไคลแมกซ์ต่าง ๆ ก็ยังทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังพอที่จะสร้างความบันเทิง ให้กับผู้ชมได้เพียงพอ แต่สิ่งที่ดูขาดหายไป และทำออกมาเทียบกับหนังแนว ๆ เดียวกันเรื่องอื่น ๆ ไปก็คือเรื่องฉากแอคชั่นที่ไม่ได้มีจุดน่าจดจำสักเท่าไหร่

อีกทั้งบทคอมเมดี้ต่าง ๆ ก็ยังดูไม่ค่อยเข้าเป้าสักเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะตัวหนังเป็นเรท PG-13 ซึ่งเน้นขายผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย มุกตลกในเรื่องจึงดูอ่อนลงไป ถึงแม้จะได้นักแสดงตลกชื่อดังอย่าง เควิน ฮาร์ต มาช่วยก็ตามที อีกทั้งเรื่องที่ดูจะแย่ที่สุดเลย ก็คือบทการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครที่เอาจริง ๆ

คือตัวหลักซึ่งเป็นต้นเหตุของเรื่องอย่างแองเจล่าเนี้ยแหละ ทั้งเรื่องที่แทบจะไม่มีฉากแสดงเรื่องความสัมพันธ์กับพี่ชาย อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่มีลักษณะนิสัย แปลกเกินกว่าคนทั่วไป ที่เลือกอยู่อย่างมีความสุข กับแฟนที่เลือกเล่นแต่เกม

หรือการปล่อยให้พี่ชาย เข้ามามีบทบาทในการเลือกคนที่มาแต่งงานด้วย และไม่มีเล่าถึงชีวิตด้านอื่น หรืองานที่ทำ มีชีวิตที่แสดงให้เห็นในภาพยนตร์อยู่เพียงแต่อพาร์ตเมนต์ทั้ง ๆ ที่เป็นควรจะเป็นตัวละครที่มีอะไรมากว่านี้ Escape From Alcatraz

เว็บรีวิวหนัง

แทงบอลออนไลน์

UFABET

World War Z